0905 405 742

NHỮNG MẸO TẨY RỬA LY SỨ NHANH VÀ SẠCH NGAY TRONG NHÀ BẠN

Thông thường các sản phẩm gốm sứ sau một thời gian sử dụng sẽ bị cáu bẩn và xuất hiện những mảng ố vàng trên bề mặt cũng như bên trong sản phẩm. Vinaly xin gửi tới các bạn một vài cách tẩy rửa ly sứ khi gặp phải những trường hợp trên một cách đơn giản và nhanh chóng.

Cách tẩy rửa ly sứ xỉn màu

– Sử dụng men bột mỳ:

Với cốc uống nước, bình, lọ, lấy men bột mỳ dùng làm bánh mì pha với nước, lau qua một lần lên bề mặt. Một lúc sau dùng khăn mềm lau lại. Đồ dùng sẽ sáng bóng trong nhiều tuần lễ.

– Sử dụng hỗn hợp vỏ trứng, chanh và giấm:

Mẹo tẩy rửa ly sứ - Làm sạch ly sứ bằng giấm, chanh và vỏ trứng

Mẹo tẩy rửa ly sứ – Làm sạch ly sứ bằng giấm, chanh và vỏ trứng

Nếu bạn muốn tìm lại sự sáng trong như ban đầu thì cách tốt nhất là nên dùng vỏ trứng, chanh và giấm bằng cách vò nát khoảng 6 vỏ trứng vào đồ dùng cần làm sạch sau đó vắt hai quả chanh hoặc một nửa cốc giấm. Ngâm qua một đêm đủ thời gian để cho vỏ trứng tan trong nước chanh hoặc giấm, rửa đồ dùng bằng nước nóng và úp khô.

– Sử dụng kem đánh răng:

ly-su-vinaly-lam-sach-ly-su-bang-kem-danh-rang

Mẹo tẩy rửa ly sứ- Làm sạch ly sứ bằng kem đánh răng

 

Đầu tiên, nhúng sản phẩm ly sứ các bạn muốn làm sạch vào thau nước ấm và ngâm khoảng 5 phút. Sau khi ngâm, dùng bàn chải với kem đánh răng chà đều bề mặt sản phẩm. Cuối cùng rửa lại sản phẩm bằng nước sạch. Với phương pháp này, ly sứ sẽ giữ được độ sáng bóng, đồng thời các vệt ố vàng trên sản phẩm cũng sẽ biến mất, trả lại cho bạn những sản phẩm như mới ra khỏi cửa hàng.

Mẹo tẩy rửa ly sứ dính vết cáu bẩn

– Sử dụng giấm và muối:

ly-su-vinaly-lam-sach-ly-su-bang-muoi-va-giam

Mẹo tẩy rửa ly sứ- Làm sặc ly sứ bằng muối và giấm

Với vết ố trên bình sứ, bạn lấy một ít dấm và một ít muối trộn với nhau, sau đó dùng khăn và cọ. Sau 5 phút, ly sứ sẽ sạch ngay những vết ố.

– Sử dụng nước cốt chanh:

Mẹo tẩy rửa ly sứ - Làm sạch ly sứ bằng nước cốt chanh

Mẹo tẩy rửa ly sứ – Làm sạch ly sứ bằng nước cốt chanh

Vì rất khó có thể cọ rửa được bên trong nên phải mất công một chút: pha nửa ly nước cốt chanh đổ vào , sau đó rót nước sôi cho đầy bình rồi ngâm để qua đêm, đến sáng hôm sau súc lại, ly sứ sẽ sạch bong.

– Sử dụng cát hoặc muối hột:

Cho một ít cát hoặc muối hột vào ly bẩn. Đổ đầy dung dịch nước có pha nước rửa chén hoặc chế một chút dấm cũng được và lắc đều. Để cách đêm, sau đó rửa sạch.

– Sử dụng baking soda:

Ly sứ Vinaly-làm sạch ly sứ bằng baking soda

Ly sứ Vinaly – làm sạch ly sứ bằng baking soda

Baking soda có khả năng làm sạch và tẩy rửa rất tốt. Đầu tiên, rửa ly sứ với nước sạch, sau đấy rắc bột baking soda lên trên bề mặt và bên trong ly sứ, chúng ta dùng khăn mềm để lau là vết bẩn được loại bỏ.

– Sử dụng nước oxy già và amoniac:

Với những vết bẩn cứng đầu hơn cần được rửa sạch bằng cách đổ vào trong chậu 3/4 nước, 1/4 nước oxy già và một vài giọt amoniac. Trước tiên cần làm ẩm vết bẩn bằng vòi nước sau đó lấy khăn thấm hỗn hợp chất trong chậu quét lên bề mặt vết bẩn. Cho vật dụng vào trong một túi nhựa buộc kín miệng, sau nhiều giờ nếu vết bẩn vẫn chưa hết bạn hãy làm lại thao tác từ đầu.

Hi vọng với bài viết này, bạn không còn phải đau đầu để tìm cách tẩy sạch ly sứ nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *