0905 405 742

TÉ NGỬA VỚI 5 CÔNG DỤNG BẤT NGỜ CỦA NHỮNG CHIẾC LY SỨ

Ai mà chả biết ly sứ dùng để uống nước. Nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ trong vô vàn những thứ hay ho mà một chiếc ly sứ có thể làm được. Chuẩn bị đi, bạn sẽ phải bật cười nghiêng ngả vì thán phục khi biết những chiếc ly sứ lợi hại đến nhường nào đấy.

  1. Mài dao

Chỉ cần lật ngược chiếc ly sứ lại là bạn đã có một bàn mài dao chất lượng chẳng thua kém gì các bác thợ mài chuyên nghiệp. Một công dụng đơn giản nhưng không phải ai cũng phát hiện ra. Để mài dao hiệu quả, bạn nên chọn những loại ly sứ tốt một chút. Chất liệu sứ bền chắc của những chiếc ly này sẽ giúp dao trở nên nhanh bén hơn.

ly sứ Vinaly

Bộ “đồ nghề” mài dao mà nhà nào cũng có

  1. Làm loa cho điện thoại

Bạn biết không, nếu để điện thoại vào trong chiếc ly sứ và bật loa, âm thanh nghe được sẽ to và rõ ràng hơn đấy. Thực ra điều này chẳng có gì bí ẩn cả, chỉ là một vài nguyên tắc vật lý đơn giản khi âm thanh bị phản xạ vào thành ly và gom về cùng một hướng khiến chúng dường như được cộng hưởng. Sử dụng mẹo này để nghe nhạc trong lúc rửa chén bát hay nấu ăn thì thật là thú vị.

ly sứ Vinaly

Cuộc sống của bạn sẽ rộn ràng hơn với những chiếc loa nhỏ xinh như thế này

  1. Luộc trứng bằng ly sứ

Nếu bạn muốn luộc trứng nhưng không có nồi niêu, bếp núc gì cả, đừng lo, chỉ với một chiếc ly sứ cùng lò vi sóng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Cách làm rất đơn giản: Đổ vào ly khoảng một nửa ly nước, đập trứng vào (chú ý đừng làm vỡ lòng đỏ trứng) sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 1 -2 phút và lấy ra là bạn đã có một món trứng luộc ngon lành.

ly sứ Vinaly

Thành quả sau khi sử dụng phương pháp luộc trứng “tiên tiến” này trông cũng không đến nỗi nào nhỉ

  1. To do list

Viết những công việc phải làm trong ngày lên chiếc ly sứ bạn thường sử dụng sẽ là một cách nhắc nhở rất hay cho những ai hay quên. Nhìn thấy nó thường xuyên khi bạn uống nước hay thậm chí là ngủ gục trên bàn sẽ giúp bạn không bị xao nhãng khỏi những mục tiêu trong ngày của mình.

ly sứ Vinaly

Quên thế nào được với cái to do list dễ thương thế này

  1. Làm bình hoa

Cho những ai yêu thích nghệ thuật thì làm bình hoa là một ý tưởng tuyệt vời dành cho những chiếc ly sứ. Không phải đi đâu xa, những chiếc ly sứ bên cạnh bạn hoàn toàn có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật. Chỉ cần một chút khéo tay và sáng tạo, căn nhà của bạn sẽ ngập tràn sắc hoa.

ly sứ Vinaly

Bạn có thấy tim mình rung rinh với những chiếc ly sứ bình hoa như thế này không?

Thế đấy, những chiếc ly sứ tưởng chừng như quá đỗi bình thường hằng ngày của bạn lại mang trong mình vô vàn những điều thú vị như thế. Bạn có biết công dụng đặc biệt nào của ly sứ nữa không, chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *